TP.HCM rà soát cây xanh, đảm bảo an toàn trường học

VTV Digital-Thứ năm, ngày 28/05/2020 19:57 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nhận công văn khẩn của Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM, ngay hôm nay (28/5), các quận huyện đã thành lập các đoàn liên ngành đến từng trường kiểm tra.

Trước tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại trường THCS Ngô Quyền, cây ngã đè 18 học sinh thương vong, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ra văn bản khẩn yêu cầu các trường tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. Hôm nay, các quận huyện cũng đã ngay lập tức tiến hành công tác rà soát, kiểm tra cây xanh, tại trường học, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, khi mùa mưa bão đến.

Sau khi làm 18 học sinh thương vong, cây phượng còn lại trong khuôn viên trường THCS Ngô Quyền cũng đã bị đốn hạ. Trường không còn cây nhưng điều này đã giải toả nỗi ám ảnh cho phụ huynh và học sinh mỗi khi đến trường.

Nhìn những cây phượng tươi tốt, ít ai biết được rằng nó có nguy cơ mất an toàn hay không? Đây cũng là khó khăn chung của các thầy cô và đoàn kiểm tra, bởi đa số đều làm giáo dục. Do đó, việc rà soát hiện tại chỉ dừng lại ở mức đánh giá, ghi nhận. Còn việc thẩm định cây khoẻ không, thậm chí có đốn hạ hay không, đốn hạ thế nào lại phải chờ đến cơ quan chuyên môn.

Cây xanh từng là tiêu chí đánh giá thi đua của các trường, song đã đến lúc cần được nghiêm túc rà soát lại, vấn đề an toàn trường học được đặt ra một cách bức thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước