TPHCM: Tạm giữ hơn 6.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc

VTV9-Thứ hai, ngày 18/07/2016 21:21 GMT+7

Các loại thuốc tân dược bị tạm giữ đều là thuốc đặc trị bệnh tim và tiểu đường.

VTV.vn - Hơn 6.000 hộp thuốc của 19 nhãn hiệu thuốc đặc trị liên quan đến tim mạch, tiểu đường với giá trị ước tính trên 2 tỷ đồng đã bị lực lượng chức năng TP.HCM tạm giữ.

Sau thời gian theo dõi và nắm bắt đối tượng, trưa 18/7, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu phía Nam, Bộ Công an phối hợp với Đội quản lý thị trường 4A, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã bắt giữ lượng lớn thuốc tân dược nhập lậu. Tại hiện trường, hàng chục thùng thuốc tân dược được xếp đầy trên xe và ngay cửa ra vào của căn nhà vừa là nơi chủ hàng thuê trọ, vừa là kho hàng. Tất cả đều là thuốc đặc trị bệnh tim và tiểu đường.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), thuốc tân dược, đặc biệt là những loại thuốc đặc trị được nhập lậu hoặc xách tay, từ lâu đã được buôn bán tràn lan trên thị trường. Hàng chục vụ vận chuyển và buôn bán thuốc tân dược, trong đó có nhiều loại đã hết hạn sử dụng, hàng trôi nổi không hóa đơn chứng từ đã được phát hiện từ đầu năm 2016 tới nay, tuy nhiên tình trạng này vẫn đang tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước