Trao quyết định điều động và bổ nhiệm Trưởng ban và Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP (Ảnh: Người Lao động)
Hiện TP. HCM có trên 10 triệu dân. Mỗi năm, thành phố tiêu thụ gần 300.000 tấn thịt, hơn 1 tỷ quả trứng, khoảng 1 triệu tấn rau và 170.000 tấn thủy sản. Trong khi nông sản do thành phố tự sản xuất chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu, còn lại phải nhập từ nhiều nguồn và phần lớn chưa kiểm soát được nguồn gốc.
Do vậy, việc lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm để quy về một đầu mối quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân là cần thiết và cấp bách.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!