Tràn lan dịch vụ thuê, mua sim quảng cáo

Nhóm phóng viên Bản tin Tài chính-Thứ tư, ngày 24/06/2015 22:16 GMT+7

VTV.vn - Chỉ từ 30-55 đồng một tin nhắn, dịch vụ cho thuê sim nhắn tin quảng cáo đang phát triển tràn lan.

Không chỉ cho thuê sim, nhiều nơi còn công khai nhận nhắn tin spam cho khách. Người có nhu cầu có thể tìm đến dịch vụ này một cách dễ dàng.

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, vì có nhu cầu nhắn tin quảng cáo số lượng lớn nên Anh Kiệt đã sử dụng dịch vụ sim nhắn tin spam. Anh Kiệt cho biết: “Nó rẻ và tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Sim mua 100.000 đồng, tài khoản hơn hai trăm, mình có thể nhắn 2.000 tin, vừa tiện lợi, vừa rẻ cho mình và cho công ty”.

Không chỉ bán sim, nhiều cửa hàng nhận nhắn tin thuê, với giá chỉ 55 đồng/tin nhắn, bao gồm phí hỗ trợ danh sách số điện thoại.

Người thuê chỉ cần soạn nội dung, dịch vụ sẽ gửi tin nhắn với số lượng theo yêu cầu. Dịch vụ này hiện tràn lan trên internet và xuất hiện tại rất nhiều cửa hàng sim số trên khắp địa bàn thành phố.

Hiện một số nhà mạng đã giới hạn trong 1 giờ, một thuê bao không được gửi quá 600 tin nhắn cùng nội dung. Tuy nhiên với dịch vụ này, có thể gửi 10.000 tin nhắn trong 1 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng điện thoại có nguy cơ nhận nhiều tin nhắn spam cao hơn rất nhiều lần so với hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

gửi tin nhắn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước