Phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”

CA-Thứ hai, ngày 19/05/2014 09:26 GMT+7

Sáng nay (19/5), tại trường THPT Chu Văn An, chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” đã chính thức được phát động, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị đồng tổ chức.

Để kết nối sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân cả nước, từ ngày 19/5/2014 đến 18/7/2014, chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” hướng tới mục tiêu vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại biểu bao gồm: ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN.

Số tiền ủng hộ từ chiến dịch sẽ là nguồn lực để mua các thiết bị sản xuất nước ngọt, thiết bị thông tin liên lạc, giải trí, cây con giống để tặng quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Đồng thời, quỹ sẽ dành để mua các trang thiết bị chuyên dụng cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, giúp các chiến sỹ thực thi tốt nhiệm vụ của mình.

‘ Ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Phát biểu tại Lễ phát động chiến dịch, ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa đang sống và hoạt động trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn. Hàng trăm ngàn ngư dân đang ngày đêm bám biển cùng với những đe dọa, mổi hiểm nguy rình rập. Tất cả những khó khăn mà quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo gặp phải như vỡ òa trong mối quan tâm chung của triệu người Việt Nam yêu nước. Thông qua chiến dịch này, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

BTC kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng nhân dân cả nước hãy tích cực tham gia chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” bằng cách soạn tin nhắn BD và gửi 1409. Mỗi tin nhắn có giá trị 18.000 đồng.

‘ Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao tặng số tiền cho Hải quân Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Đài THVN, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 1,3 tỷ đồng cho quân dân vùng biển đảo từ chương trình nhắn tin Xuân Trường Sa 2014. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng giám đốc Đài THVN đã trao số tiền ủng hộ cho Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải - đại diện Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Mọi sự ủng hộ khác bằng hiện vật, tiền mặt, đề nghị gửi về qua địa chỉ tiếp nhận và tài khoản tiếp nhận:

Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du, Hà Nội.

Số tài khoản: 120 10 000036656

Tại: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I.

Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước