Trao 94 kết quả giám định ADN cho thân nhân liệt sỹ

Nguyễn Ngân, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 13:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/2, tại Hà Nội, Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao 94 kết quả giám định ADN cho thân nhân liệt sỹ.

Đây là những liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia quân sự giúp nước bạn Lào đã hy sinh trên mặt trận 31 thuộc khu vực Xiêng Khoảng, hiện hài cốt đang an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ hữu nghị Việt - Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Từ năm 2013, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Viện Pháp y Quân đội tiến hành lấy mẫu sinh phẩm trên 1.000 thân nhân liệt sỹ. Số mẫu hài cốt liệt sỹ và mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sỹ đã được giao cho 3 đơn vị giám định là Viện Pháp y Quân đội, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Kỹ thuật Hóa sinh và Tài liệu nghiệp vụ.

Đây là đợt trao kết quả giám định ADN thứ 3 nhằm tri ân liệt sỹ và gia đình liệt sỹ. Các gia đình mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sỹ, góp phần xoa dịu nỗi đau của thân nhân và gia đình các liệt sỹ chưa tìm được người thân của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước