Khai mạc Triển lãm giáo dục và đào tạo nghề APEC 2014

Phạm Mai-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 00:00 GMT+7

Triển lãm giáo dục và đào tạo nghề của 21 nền kinh tế APEC và một số quốc gia đối tác chiến lược như Italy, Anh, Thụy Điển… được khai mạc ngày 5/9, tại Hà Nôi.

Triển lãm do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp tổ chức cùng các đối tác APEC. Đây là hoạt động bên lề trong khuôn khổ chương trình Hội nghị các Bộ trưởng APEC về nguồn nhân lực.

Triển lãm tập trung giới thiệu đến khách tham quan Việt Nam và quốc tế về công tác đào tạo nguồn nhân lực từ dạy nghề đến đại học, việc cung cấp thiết bị và công nghệ dạy học hiện đại. Đây cũng là cơ hội để các bên tham gia chia sẻ xung quanh việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, APEC chiếm khoảng 54% tổng GDP của toàn thế giới và 44% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu nên việc phát triển nguồn nhân lực cung cấp cho nền kinh tế này là vô cùng quan trọng.

Ông Hùng cũng bày tỏ sự tin tưởng Triển lãm sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo nghề giữa Việt Nam và các quốc gia APEC cũng như giữa APEC và các nước trên thế giới.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/9.

Từ khóa:

bộ giáo dục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước