“Trong một số vụ án hình sự có dùng nhục hình”

Ngọc Hà-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:17 GMT+7

Toàn cảnh phiên giải trình về chấp hành pháp luật chống bức cung, nhục hình (Ảnh: VTV News)

Đây là thông tin được đại diện Bộ Công an và Viện Kiếm sát nhân dân tối cao cho biết tại phiên giải trình về chấp hành pháp luật chống bức cung, nhục hình trước Ủy ban Tư pháp.

Tại phiên giải trình trước Ủy ban Tư pháp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”, đại diện Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, trong một số vụ án hình sự có dùng nhục hình. Hành động này sẽ được khắc phục triệt để trong thời gian tới.

Tại phiên giải trình, các đại biểu Quốc hội lo ngại mặc dù tình trạng dùng nhục hình không phổ biến, nhưng hậu quả là rất nghiêm trọng. Nếu không giải quyết triệt để sẽ suy giảm lòng tin của người dân vào uy tín của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Dẫn ra những vụ án cụ thể mà dư luận quan tâm, các ý kiến chất vấn đặc biệt quan tâm đến trước báo cáo của Bộ Công an thống kê rằng, sau vụ Thanh Chấn đã xảy ra nhiều đơn kêu oan từ các địa phương khác.

Trên cơ sở nhận diện nguyên nhân của những hạn chế, Bộ Công an đề xuất sớm sửa đổi, bổ sung Bộ Luật tố tụng hình sự để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động điều tra, bảo đảm việc thu thập, đánh giá, kiểm tra, sử dụng chứng cứ được khách quan, toàn diện. Tăng cường giám sát hoạt động điều tra tội phạm của lực lượng công an nhân dân.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi thêm nội dung chi tiết trong VIDEO dưới đây: 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước