Trung tâm hành chính công đầu tiên tại ĐBSCL đi vào hoạt động

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/10/2016 09:14 GMT+7

Trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của ĐBSCL tại tỉnh Đồng Tháp.

VTV.vn - Trung tâm hành chính công tập trung của tỉnh Đồng Tháp - trung tâm hành chính đầu tiên tại ĐBSCL - đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, trước đây để làm các thủ tục hành chính, người dân phải đến bộ phận một cửa của 16 Sở, ban, ngành ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh. Từ nay, chỉ cần đến trung tâm hành chính công tập trung, người dân có thể làm mọi thủ tục. Như vậy, tỉnh Đồng Tháp là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL và là địa phương thứ bảy trên cả nước có trung tâm hành chính công.

Trung tâm này còn liên kết với bưu điện để chuyển phát nhanh kết quả giải quyết hồ sơ về tận nơi cư trú. Điều này không chỉ góp phần rút ngắn thời gian giải quyết, giảm các khâu trung gian, tăng tính liên thông của các thủ tục hành chính, mà còn giúp người dân thuận tiện hơn khi đến làm thủ tục. Đồng thời, hoạt động này cũng tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.


Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng trung tâm hành chính công tập trung Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng trung tâm hành chính công tập trung Hội thảo xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh Hội thảo xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh Đề án xây dựng trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng và nỗi lo nợ công Đề án xây dựng trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng và nỗi lo nợ công
     * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước