Trung tâm Hỗ trợ người nghèo “hút” thêm hàng tỉ đồng nhờ Liên kết 3 bên

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bị giải thể, Trung tâm Hỗ trợ người nghèo vẫn hút được hàng tỉ đồng của người tham gia nhờ chương trình mới có tên “Liên kết 3 bên”.

Sau khi Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị giải thể và sau những lần thất hứa trả lại tiền cho người tham gia, các nguyên lãnh đạo trung tâm này tiếp tục vẽ ra một chương trình mới và quảng cáo là có thể gỡ gạc lại tiền đã nộp. Tuy nhiên, muốn gỡ tiền cũ, người tham gia lại phải đóng thêm tiền vào chương trình mới.

Đóng vào 800.000 đồng hoặc 1,2 triệu đồng, người tham gia sẽ được nhận lại 1,9 triệu đồng, chia làm 4 đợt. Đây là quyền lợi của người tham gia chương trình mới có tên là “Liên kết 3 bên”. Chương trình này được nguyên lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ người nghèo rao giảng là để “cứu” bà con đã đóng tiền vào trung tâm trước đây.

Được biết, nguyên lãnh đạo trung tâm này huy động người tham gia đóng 800.000 đồng vào chương trình mới để trả 200.000 đồng cho bà con đã đóng tiền vào trung tâm trước đó, nghĩa là “cứu” bà con bằng chính tiền của bà con.

Sau những lần thất hứa, để lấy lại niềm tin của người dân, nguyên lãnh đạo Trung tâm - ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng - lại tung ra nhiều loại tài sản đảm bảo mơ hồ nhằm huy động thêm tiền của những người tham gia vào chương trình mới. Tiếp tục là những lời cam kết và các tài sản mập mờ nhưng Liên kết 3 bên vẫn hút được hàng tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước