Đây là nội dung chính của hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn thuộc Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2016 - 2020 được Sở Công Thương TP.HCM tổ chức sáng 1/7.
Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn vào TP.HCM tiêu thụ, cuối tháng 7 này, 100% thịt lợn vào thành phố sẽ phải truy xuất được nguồn gốc. Sau đó, từ 1/9/2017, thành phố cũng sẽ thực hiện truy xuất nguồn gốc tất cả các sản phẩm thịt gia cầm và trừng gia cầm khi đưa vào tiêu thụ.
Khác với truy xuất nguồn gốc thịt lợn được thực hiện từ trang trại đến người tiêu dùng, đề án truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm sẽ thực hiện truy xuất từ con giống cho đến tay người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!