Tiếp theo thành công của đề án truy xuất nguồn gốc thịt lợn và rau củ quả, Sở Công Thương TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng.
Đề án này có sự tham gia của bốn chủ thể là trại cung cấp con giống, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và đơn vị thương mại. Trong đó, truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm thực hiện từ con giống cho đến tay người tiêu dùng. Đối với sản phẩm trứng gia cầm sẽ được truy xuất từ khâu chăn nuôi.
Đây là cách giúp các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng. Qua đó, tránh được sự nhập nhèm giữa những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
Theo Sở Công Thương TP.HCM, việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng cũng góp phần giúp cơ quan chức năng dần "xóa sổ" các hộ kinh doanh trái phép.
Theo Chi cục Thú y TP.HCM, hiện nay tại 14 quận, huyện vẫn còn tồn tại 103 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép. Việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng với việc giám sát thực phẩm theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn, là một trong những giải pháp giúp bảo vệ người tiêu dùng, vừa giúp giúp các DN kinh doanh chân chính có thể tồn tại và phát triển.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!