Truyền dịch - Một trong những nguyên nhân gây tai biến

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/10/2018 20:02 GMT+7

VTV.vn - Bác sĩ Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội) cho biết, truyền dịch là một trong những nguyên nhân gây tai biến.

Phòng khám tư tại Long Biên, Hà Nội, nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong hiện đã bị đình chỉ. Các cơ quan chức năng đang điều tra để xác định nguyên nhân sự việc.

Trước đó, bé đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu nên các bác tại đây cũng có một số thông tin về tình trạng của bệnh nhi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội) - bác sĩ chuyên khoa nhi - đã đưa ra nhận định về một số nguyên nhân, trong đó không loại trừ nguyên nhân sốc do truyền dịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thường, truyền dịch là một trong những nguyên nhân gây tai biến như: sốc, suy tim cấp, phù phổi cấp do quá tải thể tích tuần hoàn.

Hải Phòng: Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại bệnh viện Hải Phòng: Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại bệnh viện

VTV.vn - Cháu được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân (Hải Phòng) và được cho truyền dịch. Tuy nhiên, sau 40 phút truyền dịch, cháu co giật rồi tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước