Vụ bé trai tử vong sau truyền dịch: Đình chỉ hoạt động của phòng khám tư

Tuấn Bảo, icon
07:00 ngày 17/10/2018

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với phòng khám tư để xảy ra vụ bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch.

Đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh phòng khám chuyên khoa nội do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc chịu trách nhiệm chuyên môn.

Theo quyết định này, Phòng khám chuyên khoa nội tại địa chỉ 392 đường Ngộ Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám sẽ bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc.

Trước đó, vào ngày 15/10, bệnh nhi Nguyễn G. B., sinh ngày 1/12/2016 (trú tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc với các dấu hiệu ho, sốt. Bệnh nhi được bác sĩ Cúc kê đơn điều trị bằng thuốc uống tại nhà. Sau khi uống thuốc 1 ngày, bệnh nhi không đỡ kèm theo bị ỉa chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào 16h20 ngày 16/10.

Tại đây, bệnh nhi được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (ringer lactat). Sau khi truyền được khoảng 15 phút, bệnh nhi có biểu hiện tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và cùng gia đình đưa bệnh nhi vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang bằng ô tô.

Bệnh nhi nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang vào khoảng 17h40 cùng ngày với các dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn - không phản xạ ánh sáng. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo phác đồ cấp cứu ngừng tim đến 18h30 nhưng không có kết quả. Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đang phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để thực hiện thủ tục pháp y đối với bệnh nhi. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc, vật tư liên quan đến việc khám và điều trị của bệnh nhi tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục