TT-Huế: Đi vay tiền ngân hàng, người dân tá hỏa phát hiện sổ đỏ bị tẩy sửa

Minh Tây, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 19:39 GMT+7

VTV.vn - Cầm sổ đỏ đến ngân hàng thế chấp để vay vốn, người dân thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh TT - Huế mới phát hiện sổ đỏ đã bị tẩy sửa.

Với diện tích 136m2, mảnh đất ở của gia đình ông Trần Tư (thôn Thanh Mỹ, Phú Diên, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vào năm 1994. Tuy nhiên, trên sổ đỏ đã có dấu tẩy xóa và chỉnh sửa này, diện tích chỉ còn 8m2.

Việc tẩy sửa chính xác từ khi nào ông Tư cũng không rõ và chỉ được gia đình phát hiện mới đây khi cầm sổ đỏ đến ngân hàng thế chấp vay vốn tái sản xuất sau sự cố môi trường biển.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Thôn Thanh Mỹ có 21 trường hợp sổ đỏ bị tẩy xóa, sửa chữa tương tự như ông Tư. Đại diện phòng Tài nguyên Môi trường huyện Phú Vang cho rằng, sự việc này xảy ra đã hơn 20 năm trước là do phòng Nông nghiệp huyện thời đó thực hiện. Sự việc xảy ra đã lâu nên chưa xác định được lý do nhưng theo nhận định bước đầu, có thể do đất ở bị vướng quy hoạch giao thông, lộ giới đường bộ, buộc phải điều chỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước