Nam Định: Huyện chấp thuận để xã bán đất trái thẩm quyền, dân không được cấp sổ đỏ

Tuyết Mai, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 21:48 GMT+7

VTV.vn - Khi các cơ quan chức năng kết luận việc xã Yên Thắng tổ chức bán đất là trái thẩm quyền thì người dân tại đây không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhiều hộ dân tại xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam định cho biết, sau gần chục năm mua đất do UBND xã đứng ra tổ chức bán, vào năm 2007, họ mới bất ngờ nhận được thông tin từ đoàn thanh tra của UBND huyện Ý Yên rằng đất của họ mua là đất bán trái thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên, ông Chính, nguyên là chủ tịch xã thời điểm 1996 - 2000, người được người dân tố là đứng ra bán đất trái thẩm quyền cho biết, trước khi làm việc này, ông đã xin ý kiến và được lãnh đạo UBND huyện Ý Yên thời điểm đó chấp thuận.

Chính bởi có thông tin lãnh đạo UBND huyện Ý Yên đồng ý với chủ chương cho phép UBND xã Yên Thắng bán đất, nên nhiều hộ dân đã rất tin tưởng và nộp tiền cho UBND xã và càng tin hơn khi việc mua bán diễn ra tại UBND xã, có phiếu thu, đóng dấu đàng hoàng.

Trước sự việc trên, đại diện UBND huyện Ý Yên cũng thừa nhận, vướng mắc làm sổ đỏ của các hộ dân bắt nguồn từ việc lãnh đạo UBND xã Yên Thắng bán đất trái thẩm quyền. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, UBND huyện cũng đã tiến hành thanh tra số tiền người dân nộp và đã có kết luận là số tiền thu đã được UBND xã chi cho việc xây đường, nhà văn hóa .Do vậy, UBND huyện đang lên phương án để giải quyết những tồn tại trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước