TT - Huế: Khôi phục làng nghề sau sự cố môi trường biển

Ái Hạnh - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Mọi khoản chi trả bồi thường sự cố môi trường biển được thực hiện minh bạch, vì vậy, bà con ở tỉnh Thừa Thiên-Huế sẵn sàng sử dụng số tiền này khôi phục làng nghề.

Thực hiện Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Trong đợt 1, tỉnh Thừa Thiên - Huế chi trả 400 tỷ đồng trên tổng mức 750 tỷ đồng bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển của tỉnh này.

Trong số các hộ dân được chi trả bồi thường đợt này, có các làng nghề chế biển hải sản, trọng điểm là làng nghề chế biến nước mắm. Trên tinh thần công bằng và đúng đối tượng, mọi khoản chi trả đều được thực hiện công khai, minh bạch... vì vậy, bà con ở đây đều phấn khởi và sẵn sàng sử dụng số tiền này để tái đầu tư nhằm khôi phục làng nghề và quảng bá sản phẩm nhiều hơn đến với người tiêu dùng.

Việc chi trả tiền bồi đươc chuẩn bị chu đáo từ các khâu hướng dẫn thủ tục cho đến việc giải đáp thắc mắc của bà con trong quá trình chi trả, tạo điều kiện cho bà con phục hồi và phát huy sản phẩm nước mắm truyền thống của địa phương.

Cùng với nguồn vốn vay ưu đãi từ các ngân hàng, những khoản tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển góp phần rất lớn trong việc khôi phục sản xuất từ các làng nghề chế biển hải sản, đặc biệt là sản xuất nước mắn của bà con ngư dân vùng biển Thừa Thiên Huế vào thời điểm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước