TT-Huế triển khai các thiết bị phòng chống dịch bệnh Zika

VTV8-Thứ ba, ngày 02/02/2016 22:24 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm y tế dự phòng tỉnh TT-Huế vừa tiếp nhận 2 máy tự động đo thân nhiệt, được đầu tư từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trước thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về tình hình bệnh do virus Zika đang diễn biến phức tạp trên thế giới và công điện của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika, các ban ngành chức năng ở TT-Huế đã chú trọng đến việc đầu tư các trang thiết bị máy móc phục vụ công tác phòng và chống dịch.

Theo đó, Trung tâm y tế dự phòng tiếp nhận hai máy tự động đo thân nhiệt được đầu tư từ nguồn ngân sách tỉnh với kinh phí 1,7 tỷ đồng /máy để thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt tại Sân bay Phú Bài, cảng Chân Mây và các cửa khẩu quốc tế khi có cảnh báo cao dịch bệnh Zika.

Với phương châm phòng là chính, hiện TT-Huế đã cấp 200 máy phun hóa chất cùng với 750 kg hóa chất Cloramin B và 250 lít hóa chất diệt muỗi để các địa phương toàn tỉnh tiến hành khử khuẩn, phun thuốc bảo vệ môi trường và diệt muỗi. TT-Huế đã có kế hoạch sẵn sàng hệ thống phòng bệnh tại Bệnh viện TƯ Huế, sẵn sàng thu dung bệnh nhân khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước