Tự chỉ trích, tự phê bình - Ngọn nguồn sức mạnh của Đảng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 20:31 GMT+7

VTV.vn - Tự chỉ trích, tự phê bình và phê bình là một trong những giải pháp quan trọng trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống.

Tự chỉ trích, tự phê bình và phê bình là một nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng. Nguyên tắc này là quy luật phát triển của Đảng, là biện pháp cơ bản, thiết thực để làm cho đảng viên tiến bộ, làm cho Đảng ngày càng vững mạnh.

Tự chỉ trích, tự phê bình và phê bình đã là một vũ khí quan trọng để giữ gìn sự đoàn kết thống nhất, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của Đảng trước đây, giờ tiếp tục trở thành một trong những giải pháp quan trọng trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ. Chỉ riêng từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với tinh thần nhìn thẳng vào các khuyết điểm để sửa chữa, hơn 90 cán bộ diện Trung ương quản lý đã bị kỷ luật bằng các hình thức.

90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm lên nhiều thành tựu rất vĩ đại, nhưng cũng còn những hạn chế, yếu kém đã ghi trong các nghị quyết. Điều quan trọng là đã có gan chỉ ra những khuyết điểm thì cũng phải có gan để sửa chữa. Làm tốt việc tự chỉ trích, chỉnh đốn sẽ là ngọn nguồn làm nên sức mạnh của Đảng.

Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh và đổi mới Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh và đổi mới

VTV.vn - Trải qua 90 năm, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước