Từ chối chở cháu bé bị Camry đâm: Nhạy cảm đến... vô cảm trước nỗi đau

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Không ai dám khẳng định cháu bé được đưa đi kịp thời sẽ giữ được tính mạng. Nhưng việc không có chiếc xe nào dừng lại để đưa cháu đi cấp cứu, có phải là sự vô cảm?

Vụ tai nạn trên phố Ái Mộ (Long Biên, Hà Nội) sáng 29/2 khiến 3 người tử vong, trong đó bé gái bị vỡ sọ não ban đầu tim vẫn đập và có biểu hiện của sự sống. Cán bộ y tế 115 dù chỉ di chuyển trên quãng đường 4 km nhưng phải chạy vòng mất hàng chục phút vì đường phố đang giờ cao điểm tắc nghẽn buổi sáng.

Trong hơn 20 phút chờ đợi, một số người bế cháu ra giữa đường tìm sự trợ giúp đưa đi cấp cứu, nhưng dường như không ai đáp lại. Khi cháu được đưa lên xe tải của công an và chuẩn bị rời đi thì xe cấp cứu đến. Nạn nhân được chở vào bệnh viện Đức Giang gần đó đặt nội khí quản rồi chuyển tiếp qua Việt Đức, nhưng cháu tử vong hai tiếng sau đó.

Chứng kiến vụ tai nạn, cô giáo Dương Kim Liên (trường Tiểu học Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ tâm trạng đau đớn trước "những trái tim vô cảm", bởi nỗ lực nhờ lái xe đưa cháu đi cấp cứu bất thành.

"15 phút sau tai nạn, mình bỗng thấy cháu bé gồng bụng lên đầu lắc lắc. Mình gọi những người xung quanh thông báo cháu còn sống. Lúc này công an đã xuất hiện. Mình bấm máy gọi 115 và đề nghị công an chặn nhờ xe đưa cháu đi ngay... Mọi người chặn được một chiếc xe taxi. Khi mấy người bế cháu đưa ra thì taxi bỏ chạy mặc cho mình và mọi người kêu gọi. Tiếp tục mình đứng ra giữa đường chặn một xe con. Người đàn ông lái xe cố tình chen đám đông để thoát", cô viết.

Tâm sự của cô giáo đã tạo ra sự tranh cãi về việc nhiều người từ chối chở cháu bé bị chiếc Camry đâm.

Sẽ không ai dám khẳng định nếu chiếc taxi dừng lại và đưa cháu bé đi cấp cứu, cháu sẽ được cứu sống. Và cũng không ai có ý phê phán những cá nhân lướt xe đi qua bởi có nhiều lý do để những cá nhân đó bao biện cho sự từ chối của mình. Theo tờ Người lao động, Luật Giao thông đường bộ và Bộ luật Hình sự đã quy định: Việc đưa người bị tai nạn đi cấp cứu là nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân; nếu vi phạm, có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình phạt nặng hơn.

Chủ xe Camry không liên quan đến vụ tai nạn làm 3 người chết ở phố Ái Mộ Chủ xe Camry không liên quan đến vụ tai nạn làm 3 người chết ở phố Ái Mộ

VTV.vn - Về vụ xe Camry gây tai nạn làm chết 3 người ở quận Long Biên, Hà Nội, Báo Giao thông và UBATGTQG cho biết: Người chủ chiếc xe không liên quan gì đến vụ việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước