Từ nay đến ngày 17/7, Hà Nội có mưa to và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 17:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đêm nay (13/7) và ngày mai (14/7), ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây nên trong đêm 12/7 và ngày hôm nay (13/7) ở các tỉnh Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20 - 40mm, có nơi mưa to như: Văn Lý (Nam Định) và Thái Bình 56 mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 60 mm, Ninh Bình 67 mm…

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên đêm nay và ngày mai ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, từ nay đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Đồng bằng Bắc Bộ các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Tại khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 17/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2 - 3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An: cấp 2.

Cao điểm mùa mưa, người dân TP.HCM nơm nớp nỗi lo sạt lở Cao điểm mùa mưa, người dân TP.HCM nơm nớp nỗi lo sạt lở

VTV.vn - TP.HCM đang bước vào cao điểm của mùa mưa. Biến đổi khí hậu và quá trình đô thị hóa đã khiến sạt lở, triều cường và ngập nước ngày càng diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước