Từ ngày 1/12, miền Bắc trở rét

-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 06:50 GMT+7

Miền Bắc trở rét từ 1/12

Bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (30/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Từ ngày 1/12 các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Từ đêm nay (30/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh.

Từ sáng mai (1/12), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Từ ngày 1/12, ở các tỉnh miền Bắc trời trở rét.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh trên biển, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành liên quan thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết tin về gió mạnh để chủ động phòng tránh; theo dõi chặt chẽ diễn biến, liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, chủ động phòng tránh mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước