Tự phê bình trước nhân dân giúp cán bộ hoàn thiện bản thân

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Để củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và dân, Tỉnh ủy Trà Vinh đã duy trì việc cán bộ, đảng viên ra tự phê bình và phê bình trước nhân dân suốt hơn 20 năm nay.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến tự phê bình và phê bình trong Đảng, đồng thời coi đây là biện pháp gột rửa những sai lầm, khuyết điểm để xây dựng, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Theo Bác, công việc này phải được tiến hành thường xuyên như rửa mặt hàng ngày. Cấp trên phê bình, chưa đủ. Đồng chí, đồng sự phê bình, chưa đủ mà phải hoan nghênh quần chúng tham gia phê bình.

Học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều năm nay, các cấp ủy tỉnh Trà Vinh đã duy trì thực hiện quy định cán bộ chủ chốt các xã, định kỳ hàng quý phải tiến hành tự phê bình trước quần chúng nhân dân.

Mỗi quý một lần, cán bộ chủ chốt và công chức làm công việc tiếp xúc với nhân dân ở xã Phú Cần lại thực hiện một cuộc tự phê bình và phê bình trước nhân dân của các khóm, ấp.

Những mặt ưu, khuyết trong công việc, trong đạo đức lối sống của từng cán bộ được kiểm điểm trước nhân dân và nghe nhân dân nhận xét, góp ý. Thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm, cầu thị trong lắng nghe, tiếp thu, sửa chữa đã giúp cho các cán bộ sau mỗi hội nghị tự phê bình hoàn thiện mình hơn.

Năm 2018, toàn huyện Tiểu Cần đã tổ chức được hơn 100 cuộc họp với hơn 2.300 lượt đảng viên tự phê bình và phê bình trước nhân dân. Tại các buổi tự phê bình và tự phê bình nhân dân đã đóng góp 1.000 ý kiến cho các cán bộ đảng viên. Nhiều mặt khuyết điểm, tồn tại sau đó đều đã được nghiêm túc sửa chữa.

Để củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và dân, Tỉnh ủy Trà Vinh đã duy trì việc cán bộ, đảng viên ra tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân suốt hơn 20 năm nay. Việc tự phê bình trước nhân dân đã giúp cho cán bộ đảng viên nâng cao tính tự giác trong việc tự soi rọi, tự kiểm điểm, tự sửa chữa hạn chế, khuyết điểm của bản thân, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của người dân trong đóng góp xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng.

Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ phải tiến hành tự phê bình một cách nghiêm túc Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ phải tiến hành tự phê bình một cách nghiêm túc Học tập Bác từ những câu chuyện kể ở trường học Học tập Bác từ những câu chuyện kể ở trường học Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước