Tưng bừng ngày hội bầu cử tại ĐBSCL

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ sáng sớm 22/5, cử tri các tỉnh ĐBSCL đã có mặt đông đảo tại các điểm bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

* Tại An Giang: Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù chưa đến 7h nhưng tại khu vực núi Cấm, xã An Hảo, huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã nhộn nhịp hơn ngày thường. Mọi người tập trung đông đủ tại văn phòng ấp Thiên Tuế - điểm bầu cử được tổ chức để phục vụ hơn 1.600 cử tri tại khu vực. Bà con cảm thấy phấn khởi, bởi không còn phải lặn lội xuống chân núi như trước đây để bầu cử.

“Hôm nay không khí rất vui và nhộn nhịp. Việc tổ chức bầu cử rất thuận lợi cho người dân”, ông Lê Phú Mãi - cử tri xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang cho hay.

Trong dịp bầu cử lần này, các điểm bỏ phiếu tại khu vực biên giới An Giang được phân bổ hợp lý hơn. Một số ngôi chùa, nhà dân cũng được mượn để làm nơi bầu cử, tập trung ở những nơi dân cư thưa thớt. Chỉ tính riêng tại huyện Tịnh Biên đã có 31 ngôi trường và gần 20 nhà dân được bố trí khu vực bỏ phiếu. Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo.

* Tại Cần Thơ: Mặc dù sáng nay trên địa bàn TP Cần Thơ có mưa kéo dài nhưng các cử tri vẫn tham gia bầu cử khá đông từ rất sớm. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử tại TP Cần Thơ, đến 10h30, trong 998 tổ bầu cử đã có nhiều tổ số lượng cử tri đến bầu cử đạt hơn 60%.


Cử tri Cần Thơ tham gia bầu cử sáng 22/5

Cử tri Cần Thơ tham gia bầu cử sáng 22/5

* Tại Sóc Trăng: Ngay thời điểm khai mạc đã có mưa tại nhiều điểm bỏ phiếu nhưng cử tri vẫn tập trung rất đông để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Theo Ủy ban bầu cử, Sóc Trăng có tất cả 1.316 điểm bỏ phiếu, được sắp xếp chọn lựa địa điểm kỹ càng để bà con thuận tiện thực hiện quyền công dân. Với 303.000 cử tri người Khmer, 44.000 cử tri người Hoa, Sóc Trăng là địa phương có đông cử tri người dân tộc thiểu số nhất ĐBSCL.

* Tại Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang: Ngay từ sáng sớm, bà con cử tri đã có mặt đông đảo tập trung tại các khu vực bỏ phiếu để tham gia bầu cử.

Tại huyện đảo Phú Quốc, đúng 7h, 108 tổ bầu cử trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc đồng loạt khai mạc. Băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ đã tạo thêm không khí sôi nổi thật sự là ngày hội của toàn dân. Bà con cử tri là ngư dân cũng đã gác lại những chuyến ra khơi để thực hiện quyền làm chủ của mình.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc đã huy động hơn 2.000 người phục vụ công tác bầu cử tại 108 tổ bầu cử trong toàn huyện. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên tại hầu hết các điểm bỏ phiếu trên địa bàn, việc bỏ phiếu đảm bảo dân chủ, đúng quy định. Tình hình an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được giữ ổn định, an toàn giao thông thông suốt, đảm bảo cho ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, đúng luật định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước