Tuyên bố chung Hội nghị cấp cao hợp tác CLMV lần thứ 8

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/10/2016 23:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/10, nhân dịp kết thúc Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV) lần thứ 8, các nhà lãnh đạo đã ra tuyên bố chung của Hội nghị.

Trong Tuyên bố, các nhà lãnh đạo khẳng định sứ mệnh cốt lõi của Hợp tác CLMV là khuôn khổ thúc đẩy phối hợp chính sách và hoạt động chung giữa bốn nước nhằm bảo đảm tương lai hoà bình, ổn định và thịnh vượng. Nhấn mạnh các mục tiêu chính của hợp tác CLMV tiếp tục là: Hỗ trợ sự phát triển của Cộng đồng ASEAN thông qua xây dựng năng lực hội nhập khu vực của các nước CLMV và thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN; Phát huy tối đa tiềm năng của các nền kinh tế các nước thành viên và tăng cường các dòng đầu tư và thương mại giữa các nước CLMV với nhau và với các khu vực khác; Hướng tới sự phát triển bền vững và bao trùm tại tiểu vùng; các nhà lãnh đạo khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ vì tương lai của CLMV.

Trong Tuyên bố, các nhà lãnh đạo cũng nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa các nước trong các lĩnh vực giao thông, tạo thuận lợi cho thương mại đầu tư; tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp; du lịch; phát triển nguồn nhân lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước