Theo cán bộ quản lý về công tác an toàn thực phẩm tại phường Trung Liệt, nơi có một trong 3 tuyến phố đầu tiên về an toàn thực phẩm của Hà Nội, việc thanh kiểm tra được tiến hành thường xuyên 3 lần/tuần đối với tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn.
Tại một quán cơm bình dân, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra tình trạng vệ sinh của các đồ đựng thức ăn bằng dụng cụ chuyên dụng. Kết quả cho thấy 4/5 chiếc bát được lấy mẫu ngẫu nhiên vẫn chưa được rửa sạch. Tại bếp ăn của quán cơm, việc kiểm tra độ tươi của thực phẩm được tiến hành nghiêm túc.
Đối với điều kiện vệ sinh của quán ăn, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm như: Cơ sở đựng thực phẩm trong túi có màu, thực phẩm sau khi chế biến xong không có nắp đậy và không được để trong tủ bảo quản, sử dụng rổ rá nhựa có màu thay vì rá inox…
Được biết, tại phường Trung Liệt có khoảng 257 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong năm qua đã có 11 cơ sở bị xử phạt do sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!