Ứng dụng công nghệ cao vào canh tác rau củ hữu cơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 10:04 GMT+7

VTV.vn - Việc ứng dụng công nghệ cao vào canh tác rau củ hữu cơ được thực hiện dựa theo nguyên tắc tôn trọng sự phát triển của nền canh tác hữu cơ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Rau củ hữu cơ hiện đang được nhắc đến như một loại thực phẩm cao cấp, được canh tác hoàn toàn tự nhiên và không có các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Vì thế, nhu cầu về loại thực phẩm này đang ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với quy mô canh tác cũng được mở rộng và được ứng dụng các công nghệ cao để tăng sản lượng, chất lượng của sản phẩm. 

Theo đại diện một cơ sở sản xuất, để hạn chế tối đa sự phát triển của sâu bệnh, phần lớn các loại rau củ được canh tác theo phương thức hữu cơ được trồng xen canh. Chủng loại khác biệt, diện tích từng loại rau củ không lớn nên khó sử dụng các loại nông cụ hiện đại cỡ lớn. Do đó, dù ứng dụng công nghệ, số lượng lao động tại các khu canh tác hữu cơ vẫn cao hơn so với các phương thức canh tác khác. 

Việc ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất rau củ hữu cơ được doanh nghiệp thực hiện dựa trên nguyên tắc tôn trọng sự phát triển của nền canh tác hữu cơ, qua đó tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước