Ứng dụng thành tựu công nghệ vũ trụ tại Việt Nam

Hà Bình, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 18:34 GMT+7

VTV.vn- Tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Các thành tựu nổi bật về nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ vũ trụ tại Việt Nam giai đoạn 2006-2015 và định hướng phát triển trong 5 năm tới".

Những năm gần đây, nhiều thành tựu của khoa học và công nghệ vũ trụ đã được triển khai, tập trung vào các lĩnh vực như: thông tin liên lạc, khí tượng thủy văn, quản lý tài nguyên, thiên nhiên, an ninh quốc phòng... Đặc biệt, hệ thống quan sát tàu cá, ngư trường, nguồn thủy lợi hải sản bằng công nghệ vệ tinh đã được triển khai trong thực tế và đem lại nhiều hiệu quả cho ngư dân đánh bắt xa bờ. Việt Nam cũng ứng dụng hiệu quả công nghệ viễn thám trong xây dựng cơ sở dữ liệu địa hình và thông tin địa lý phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

"Phát triển công nghệ vệ tinh nhỏ; Công nghệ tên lửa đẩy; Tăng cường hợp tác quốc tế; Nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý của Việt Nam về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình" sẽ là định hướng tập trung phát triển công nghệ vũ trụ tại Việt Nam từ nay đến năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước