Uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/10/2018 18:39 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát giao thông cho biết, việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông bị cấm tuyệt đối. Và mức phạt là tương đối cao nếu phát hiện có sử dụng bia rượu.

Điều đáng nói là cho đến thời điểm này, nhiều người vẫn còn mơ hồ cho rằng, sử dụng rượu bia vẫn có thể tham gia giao thông, nếu uống ít.

Uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào? - Ảnh 1.
Uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn xe BMW tại Ngã tư hàng Xanh, TP.HCM.

Trong vụ tai nạn ở Ngã tư Hàng Xanh, qua bước đầu điều tra, công an cũng cho biết, nữ tài xế đã không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Nồng độ cồn của nữ tài xế ở thời điểm gây tai nạn đo được là 0,94 mg/lít khí thở.

Theo nghị định 46/2016, nếu trong máu hoặc trong hơi thở của người lái xe có nồng độ cồn từ 50 mg/100 ml máu hoặc từ 0,25 mg/1 lít khí thở trở lên sẽ bị phạt tiền từ mức 2 triệu đến mức 18 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ mức 1 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp lái xe khi uống rượu bia gây tai nạn chết người, khung hình phạt tù có thể áp dụng là từ 3-10 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Nữ tài xế xe BMW gây tai nạn ở TP.HCM không phải lãnh đạo PVCombank Nữ tài xế xe BMW gây tai nạn ở TP.HCM không phải lãnh đạo PVCombank Vụ xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở TP.HCM: vẫn còn nạn nhân rất nguy kịch Vụ xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở TP.HCM: vẫn còn nạn nhân rất nguy kịch Xế hộp BMW đâm liên hoàn nhiều xe máy trong đêm, nhiều người thương vong Xế hộp BMW đâm liên hoàn nhiều xe máy trong đêm, nhiều người thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước