Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo đảm bảo ATGT những ngày cuối đợt nghỉ lễ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/05/2016 14:05 GMT+7

Nhồi nhét hành khách trên chuyến xe chạy tuyến Hà Nội - Thái Bình ngày 29/4 vừa qua. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã chỉ đạo đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc kéo dài trong những ngày cuối đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không; tăng cường lực lượng ứng trực kịp thời xử lý tai nạn, sự cố xảy ra trên đường. Đồng thời, Ủy ban khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, tránh tập trung quá đông vào chiều 3/5.

Riêng các trạm thu phí sẽ ngừng thu phí nếu xảy ra ùn tắc kéo dài hơn 1km trên các tuyến đường cao tốc cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại. Trước đó, qua phản ánh trên báo chí, mặc dù đã có quy định các trạm thu phí phải mở cửa khi xảy ra ùn tắc, trong ngày đầu của kì nghỉ lễ, ùn tắc vẫn kéo dài trên các cao tốc, đường vành đai như cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ nhưng trạm thu phí vẫn không mở cửa để các xe đi qua.

Yêu cầu dừng thu phí trên cao tốc nếu ùn tắc trên 1km Yêu cầu dừng thu phí trên cao tốc nếu ùn tắc trên 1km

VTV.vn - Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa có công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1km trên cao tốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước