Về hay ở - Lựa chọn cần cân nhắc với người Việt ở nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/03/2020 20:54 GMT+7

VTV.vn - Về nước ồ ạt trong khi nhiều hãng hàng không ngừng khai thác các tuyến bay quốc tế, Việt kiều và các du học sinh Việt Nam đang tự đưa mình vào sự bất trắc, khó lường.

Dù có sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhưng đường về nhà của các kiều bào và du học sinh đang rất gian nan và nhiều rủi ro.

Đất nước chào đón và dành sự hỗ trợ tốt nhất trong khả năng có thể cho các công dân trở về nhưng có lẽ cũng cần cân nhắc kỹ có thực sự cần thiết về nước bằng mọi giá ở thời điểm này hay không? Về hay ở là một quyết định cần sự tỉnh táo hơn bao giờ hết.

Những ngày qua, hàng vạn người Việt đã về nước khiến các khu cách ly phải gồng gánh một lượng lớn người cách ly. Hàng chục nghìn bộ đội, hàng nghìn y bác sĩ và nhân viên y tế và hàng nghìn những con người khác đang làm việc tại các cửa khẩu phải oằn mình cả đêm ngày để mang lại bình yên cho cộng đồng. Việc người dân hạn chế di chuyển cũng là cách giúp vơi đi những khó khăn, vất vả cho nhiều người.

Những ngày qua, dân mạng Việt Nam truyền nhau câu nói vui "Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần" nhưng xét tình hình dịch bệnh đã lan tràn khắp thế giới và đường về nước cũng vô cùng gian nan, câu này có thể sửa lại thành "Hãy đứng yên khi mẹ Trái đất cần". Đó cũng là một cách chúng ta đóng góp vào cho cuộc chiến chống đại dịch trên toàn thế giới lúc này.

Đại dịch COVID-19: Người dân hạn chế tối đa khi đi ra khỏi nhà Đại dịch COVID-19: Người dân hạn chế tối đa khi đi ra khỏi nhà Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/04/2020 Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/04/2020 Singapore Airlines cắt giảm mạnh số chuyến bay quốc tế Singapore Airlines cắt giảm mạnh số chuyến bay quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước