Vì sao hàng loạt bệnh viện xin xuống hạng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/08/2016 14:01 GMT+7

VTV.vn - Xuất phát từ lỗ hổng Thông tư 40 về chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế, thời gian qua đã xuất hiện hàng loạt bệnh viện xin xuống hạng.

Trong phần điểm báo sáng nay (15/8) có nhiều thông tin đáng chú ý, trong số đó là câu chuyện trên tờ Pháp luật TP.HCM đặt ra câu hỏi "Tại sao xuất hiện hàng loạt bệnh viện xin xuống hạng?".

Nguyên nhân chuyện vô lý này xuất phát từ lỗ hổng Thông tư 40 về chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế. Thông tư này cho phép người bệnh hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến huyện, mục đích là giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Thực tế cho thấy, phần lớn người bệnh đã được đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh từ tuyến huyện, dẫn đến tình trạng: tuyến trên, ế ẩm và xin xuống hạng thành tuyến dưới.

Ngoài ra, một thông tin khác cũng thu hút những người đang chơi trò Pokemon Go. Hiện nay, cơn sốt Pokemon Go vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bằng chứng là có một dịch vụ đang nở rộ theo cơn sốt này tại TP.HCM: Dịch vụ cho thuê xe và đưa đón đi bắt Pokemon.

Lo ngại đi xe máy dễ xảy ra tai nạn và vi phạm luật giao thông, nhiều người chơi đang truyền tai nhau dịch vụ thuê ô tô đi bắt Pokemon vừa an toàn, vừa mát. Tài xế sẽ chở một nhóm gồm 6 người đi săn quanh thành phố với giá 100-200.000 đồng/giờ. Ngoài ô tô, dịch vụ xe ôm chở khách săn Pokemon cũng rất đắt khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước