VIDEO: Lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Nội Bài

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 21:12 GMT+7

VTV.vn - Đúng 17h30 chiều nay (11/11), chiếc chuyên cơ Airforce One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng thống Donald Trump là một trong những vị tổng thống nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông trên thế giới. Rất nhiều phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ nhiều tiếng đồng hồ, chờ đợi để ghi lại những hình ảnh đầu tiên của chiếc chuyên cơ khi hạ cánh xuống sân bay.

Đón Tổng thống Mỹ tại sân bay có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Chủ tịch Ủy Ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc.

VIDEO: Lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump bước xuống chiếc Air Force One. (Ảnh: Dân trí)

Trên bình diện ngoại giao của Việt Nam và Hoa Kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump là tổng thống thứ 4 của Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam sau Tổng Thống Bill Clinton, Tổng thống George Bush và Tổng Thống Obama.

So với các tổng thống khác, Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam sớm nhất sau khi nhậm chức. Là một tổng thống mới nhậm chức chưa đầy 1 năm, với đường lối đối ngoại riêng, chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam được dư luận trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm.

Không chỉ có giới truyền thông, người dân Việt Nam cũng dành sự quan tâm rất lớn với chuyến đi lần này của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam. Tuy nhiên, Hà Nội có lẽ không có dịp được lưu lại những hình ảnh đời thường của vị Tổng thống giống như nguyên thủ của một số nước đến dự APEC lần này bởi tại Hà Nội ông Trump có lịch trình làm việc khá bận rộn.

Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào sáng mai (12/11). Sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

VTV.vn - Chiều nay (11/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước