VIDEO: Toàn bộ phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

VTV News-Thứ năm, ngày 17/11/2016 14:05 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: quochoi.vn)

VTV.vn - Chiều 16/11 và đầu giờ sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Trong phiên chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ tư của Bộ Nội vụ, 37 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Chiều 16/11, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã làm rõ các vấn đề "nóng" mà nhiều đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi như: Việc bổ nhiệm, thi tuyển đối với Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội; việc một Sở có tới 44 cán bộ lãnh đạo cấp phòng trở lên trên tổng số 46 biên chế ở Hải Dương; thi tuyển về chức vụ lãnh đạo; kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà đối với 9 địa phương; vấn đề cải cách hành chính...

Các câu hỏi như: việc xem xét, xử lý về mặt nhà nước đối với ông Vũ Huy Hoàng; vấn đề tiền lương; về việc bổ nhiệm ồ ạt cuối nhiệm kỳ; vấn đề tinh giản biên chế; cải cách tiền lương… của các đại biểu đều được Bộ trưởng làm rõ trước Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội chiều 16/11/2016 (Phần 1)

Sau giờ nghỉ giải lao, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục trả lời các đại biểu xoay quanh chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ; việc thi tuyển vụ trưởng, vụ phó; vấn đề phụ cấp đặc thù đối với ngành nghề; công tác luân chuyển, quy hoạch đào tạo, bổ nhiệm cán bộ; về đề án vị trí việc làm…

Tiếp đó, các câu hỏi chất vấn liên quan đến vấn đề tinh giản biên chế; thi tuyển công chức, viên chức; chính sách cử tuyển sinh viên người dân tộc thiểu số; đánh giá cán bộ, công chức, viên chức; quy trình bổ nhiệm cán bộ… tiếp tục làm nóng nghị trường.

Sau đó, một số đại biểu đã tranh luận lại phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng và nhiều đại biểu tiếp tục đặt câu hỏi về một số vấn đề như: tính liêm chính và kỷ luật công vụ của cán bộ; trách nhiệm chính yếu của Bộ Nội vụ đối với vụ việc Trịnh Xuân Thanh; chấm thi nâng ngạch lên chuyên viên chính và chuyên viên cao cấp… Các câu hỏi này được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời trong phiên chất vấn đầu giờ sáng 17/11.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội chiều 16/11/2016 (Phần 2)

Trong phần trả lời chất vấn sáng 17/11, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã thay mặt Bộ Nội vụ nhận thiếu sót về công tác cán bộ thời gian qua. Bộ trưởng cũng trả lời chất vấn về trách nhiệm trong thực trạng quy trình bổ nhiệm cán bộ hiện nay còn lỏng lẻo, bất cập; tiếp tục làm rõ về vấn đề tinh giản biên chế...

Sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, cũng như các phiên chất vấn trước, đại biểu Quốc hội đã đặt câu hỏi thẳng thắn, ngắn gọn, bám sát thực tiễn và bám sát vấn đề chất vấn cũng như tham gia tranh luận sôi nổi. Lần đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội nhưng Bộ trưởng đã thể hiện nắm rất chắc chức năng, nhiệm vụ cũng như thấy rõ trách nhiệm của ngành và trách nhiệm của người đứng đầu về thực trạng công tác của nội vụ. Bộ trưởng đã trả lời ngắn gọn, thẳng thắn và không né tránh đối với những vấn đề khó, vấn đề phức tạp.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng tiếp thu ý kiến của đại Quốc hội, chỉ đạo quyết kiệt để thực hiện các giải pháp đề ra, đồng thời tham mưu cho Chính phủ một số vấn đề cụ thể.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội sáng 17/11/2016

Bộ Nội vụ nhận thiếu sót trong công tác bổ nhiệm, quản lý cán bộ Bộ Nội vụ nhận thiếu sót trong công tác bổ nhiệm, quản lý cán bộ Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Đã kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà ở 9 địa phương Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Đã kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà ở 9 địa phương 'Dù chưa đủ biên chế vẫn có thể tinh giản' "Dù chưa đủ biên chế vẫn có thể tinh giản"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước