Việt - Mỹ quyết tâm đàm phán thành công TPP

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 19:34 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman. (Ảnh: VGP/Thành Chung)

Dù quá trình đàm phán để đi đến ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có nhiều khó khăn nhưng Việt Nam quyết tâm đàm phán thành công với Hoa Kỳ.

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại buổi tiếp đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman vào chiều nay (21/10).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, Hoa Kỳ cũng như các nước tham gia đàm phán Hiệp định này cần quan tâm tới độ chênh lệch về trình độ phát triển giữa các nước, để linh hoạt cho các nước thích ứng với các điều kiện, tiêu chuẩn ở mức cao khi tham gia Hiệp định. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cần hướng tới những lợi ích cốt lõi của Việt Nam trong ngành hàng dệt may và da giày.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực tham gia khối thị trường tự do quan trọng này, và sẽ cùng với Hoa Kỳ vượt qua các thách thức để sớm kết thúc đàm phán và đi đến ký kết Hiệp định.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman cho biết, ông cùng Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tích cực trao đổi để thu hẹp các khác biệt và tăng cường đồng thuận của hai bên ở một số nội dung đàm phán. Ông Froman cũng khẳng định quyết tâm của Hoa Kỳ đàm phán thành công Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương với Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước