Việt Nam đề nghị Trung Quốc xử lý nghiêm du khách đốt tiền ở bar Đà Nẵng

VTV9-Thứ năm, ngày 07/07/2016 07:16 GMT+7

Một người trong nhóm khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi phía Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến khách du lịch nước này có những hành vi khiến dư luận Việt Nam bức xúc thời gian qua.

Cụ thể, vào đêm 14/6, khách du lịch tên là Hou Geshun đã có hành động đốt tiền Việt Nam tại quán rượu ở thành phố Đà Nẵng. Hành vi trên đã vi phạm Điều 36, Luật Du lịch Việt Nam năm 2005. Do đó, du khách này đã bị trục xuất khỏi Việt Nam ngày 16/6.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp xử lý nghiêm trường hợp nêu trên. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã ra văn bản được gửi tới UBND các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Trong một diễn biến khác, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, thành phố và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ có những giải pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng thuyết minh sai lệch về các giá trị văn hóa, lịch sử của hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc.

Trước mắt, thành phố Hội An đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cử ít nhất 2 thanh tra viên túc trực tại Hội An để kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc tự ý dẫn khách đi tham quan và tự thuyết minh, giới thiệu mà không thông qua các hướng dẫn viên người Việt Nam.

Dự kiến, hôm nay (7/7), Bộ VH-TT&DL sẽ làm việc tại Đà Nẵng về các du khách nước ngoài vi phạm pháp luật và nghi vấn hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hành nghề trái phép.

Trước đó, 6 người Trung Quốc vừa bị UBND thành phố Đà Nẵng xử phạt tổng cộng hơn 120 triệu đồng. Những người này bị phạt vì các lỗi: nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam; không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cả 6 người này đều trú tại một nhà trên đường Ngô Thì Sĩ, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước