Việt Nam đứng thứ 3 chung cuộc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 11:15 GMT+7

Đoàn Việt Nam tại Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11 tại Malaysia. (Ảnh: Phạm Hưng/Dân trí)

VTV.vn - Với 10 huy chương Vàng, Việt Nam đã trở thành một trong 3 quốc gia đứng đầu trong kỳ thi tay nghề Asean 2016 cùng với Malaysia và Indonesia.

Cuộc tranh tài của những người thợ nghề dưới 22 tuổi tại kỳ thi tay nghề ASEAN đã khép lại với lễ bế mạc tối 28/9. Phó Thủ tướng Malaysia đã đích thân trao huy chương vàng, bạc đồng cho những thí sinh xuất sắc nhất trong gần 300 thí sinh tham dự.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN, Việt Nam đạt nhiều huy chương Vàng nhất.

Đặc biệt, trong 4 môn thi về công nghệ cao, Việt Nam đạt tới 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Trong suốt 3 ngày thi đấu liên tục, các thí sinh đã có cơ hội giao lưu học hỏi kỹ năng, trình độ của các nước bạn, từ đó, mở rộng cơ hội nghề nghiệp không chỉ trong nước mà cả khu vực ASEAN.

Đoàn Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn, chỉ sau nước chủ nhà Malyasia và Indonesia. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi tay nghề thế giới được tổ chức vào năm 2017.

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016: Lửa thử vàng Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016: Lửa thử vàng

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 19/9, Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016 sẽ chính thức khởi tranh tại Malaysia, và đây được dự đoán là một kỳ thi đầy thử thách với đoàn Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước