Việt Nam - Lào thúc đẩy hiệu quả hợp tác song phương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 19:38 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

VTV.vn - Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith - nhân dịp ông tham dự Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước đã nhiệt liệt chào mừng sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Lào, cảm ơn sự động viên của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em đối với Lãnh đạo và nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam trong thiên tai.

Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ nhân dân các bộ tộc Lào anh em trong công cuộc xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cảm ơn Việt Nam đã mời Lào tham dự Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN với tư cách khách mời; nhấn mạnh Hội nghị APEC lần này có ý nghĩa trọng đại, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, đồng chí Bounnhang Vorachith đã chuyển lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam, cảm ơn chân thành Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp Lào trong suốt thời kỳ đấu tranh bảo vệ đất nước và trong xây dựng đất nước hiện nay. Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào ủng hộ 100.000 USD cho nhân dân miền Trung chịu hậu quả nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua.

Trước các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, hai nhà lãnh đạo khẳng định cùng nhau thúc đẩy hiệu quả hợp tác song phương trong lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, văn hóa và khẳng định phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhắc lại lời mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào cuối năm để cùng tổng kết, đánh giá Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào. Tổng Bí thư Chủ tịch Bounnhang Vorachith đã vui vẻ nhận lời.

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

VTV.vn - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị Chính phủ Lào tạo điều kiện để hai bên phối hợp triển khai hiệu quả chương trình hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước