"Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Cuba..."

Trung Kiên-Thứ tư, ngày 10/09/2014 22:44 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Parrilla - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình, tìm mọi giải pháp để cùng với với Cuba tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chiều 10/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla. Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba Bruno Parrilla, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình, tìm mọi giải pháp để cùng với với Cuba tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, vì lợi ích chung của hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Việt Nam và Cuba tăng cường phối hợp, triển khai sâu rộng, hiệu quả chương trình hợp tác trung hạn mà hai bên đã ký kết, trong đó tập trung thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng đề nghị trong chương trình họp Ủy ban liên Chính phủ hai nước sắp tới ở Thủ đô La Havana, hai bên cần tập trung trao đổi, cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước thành những chương trình, dự án hợp tác cụ thể. Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác về văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, quốc phòng - an ninh, hợp tác trên các diễn đàn đa phương và các tổ chức quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển cũng như vai trò, vị thế quốc tế của Cuba; đồng thời chúc nhân dân Cuba tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Bộ trưởng Bruno Parrilla cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả, tình cảm đoàn kết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và khẳng định quan hệ chính trị hai nước đang ở thời điểm hết sức tốt đẹp, quan hệ kinh tế có những bước tiến triển mới; Bộ trưởng Bruno Parrilla nhấn mạnh chuyến thăm này là sự khẳng định ưu tiên quan hệ truyền thống, anh em, chiến lược Việt Nam - Cuba. Đây là minh chứng cho quyết tâm triển khai và hiện thực hóa các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trong chuyến thăm chính thức Cuba của Thủ tướng Việt Nam mới đây.

Khẳng định Cuba luôn luôn bên cạnh Việt Nam, Bộ trưởng Bruno Parrilla cho biết, sẽ tiếp tục giáo dục cho thế hệ trẻ Cuba về mối quan hệ gắn bó, thủy chung giữa hai nước, làm cơ sở cho sự quan hệ hữu nghị, hợp tác bền vững giữa hai dân tộc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước