Việt Nam - Mông Cổ đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn - Chiều 24/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Dorj Enkhbat cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho Đại sứ quán Mông Cổ, đặc biệt là Đại sứ trong việc hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ cho biết, trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước đã có nhiều bước tiến với các hoạt động giao lưu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hai nước, từ đó thúc đẩy sự phát triển quan hệ chính trị, thương mại giữa hai nước.

Chúc mừng Đại sứ Dorj Enkhbat hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ 20 năm qua trong tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Chủ tịch nước tin tưởng Đại sứ, trên cương vị mới của mình sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam - Mông Cổ đã tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đạt nhiều thỏa thuận quan trọng về kinh tế, thương mại, quốc phòng an ninh, Chủ tịch nước cho biết hai bên sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, các tổ chức của Liên Hợp Quốc. Chủ tịch nước cũng nhất trí với đề xuất của Mông Cổ trong việc tăng cường giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi tới Tổng thống Mông Cổ và trân trọng mời Tổng thống sang thăm Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước