Khai mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN 2014:

Việt Nam phấn đấu nhất toàn đoàn

Nhóm phóng viên VTV4-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 10:00 GMT+7

Đoàn thí sinh Việt Nam rước cờ Tổ quốc qua sân khấu. (Ảnh: Dân trí)

Thông điệp của Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm nay là “Kỹ năng nghề - Giá trị đích thực của chúng ta”.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm 2014 đã chính thức khai mạc tối 23/10. Được tổ chức 2 năm một lần luân phiên giữa 10 nước trong khu vực, kỳ thi tay nghề ASEAN là một phần của kỳ thi tay nghề quốc tế, với mục đích đẩy mạnh hoạt động đào tạo và giáo dục nghề nghiệp. Sau 9 lần tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút số lượng thí sinh đông đảo nhất tranh tài ở 25 kỹ năng nghề.

Ông Phạm Văn Tiến, Trưởng đoàn thí sinh Việt Nam cho biết: “Sau quá trình luyện tập, hôm nay đội thí sinh Việt Nam đã rất tự tin để bước vào kỳ thi đầy cam go này. Chúng tôi phấn đấu đoàn Việt Nam sẽ nhất toàn đoàn”.

Gần 300 thí sinh tham dự kỳ thi lần này có tuổi đời dưới 22 tuổi, họ sẽ tranh tài ở 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn như: dịch vụ nhà hàng và khách sạn, may mặc, điện tử, cơ khí ô tô, nấu ăn.

Theo ông Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: “Trong thị trường lao động, những người có kỹ năng nghề là những người được đánh giá rất cao, được xã hội tôn vinh. Họ là những người có tương lai tươi sáng và sẽ tạo ra giá trị đích thực của một con người”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước