Việt Nam quyết tâm kiểm soát COVID-19 để bảo đảm môi trường an toàn nhất cho du khách

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 21:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam vẫn đang theo dõi sát sao dịch bệnh và quyết tâm kiểm soát tình hình.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ (CDC) quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng. Động thái này của CDC khẳng định những biện pháp, trong đó có giám sát, cách ly y tế và điều trị mà Việt Nam đang triển khai đã có kết quả tích cực, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Quyết định này của CDC Hoa Kỳ, một cơ quan uy tín nhất trong lĩnh vực phòng ngừa dịch bệnh, phản ánh khách quan tình hình dịch, kết quả của các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19. Vì ngay từ trong Tết khi dịch mới bùng phát, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt như thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch để thống nhất trong chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp phù hợp, quyết liệt phòng chống dịch, không để dịch lây lan trong cộng đồng ở Việt Nam. Nhờ đó, môi trường được bảo đảm an toàn và không gây ảnh hưởng tiêu cực tới các hoạt động kinh tế, xã hội và du lịch.

Những nỗ lực và kết quả đạt được của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Việc này góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp vào môi trường an toàn của Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, Chính phủ Việt Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và quyết tâm kiểm soát để bảo đảm môi trường, điều kiện an ninh, an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham dự các sự kiện quốc tế.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ để phòng chống dịch COVID-19 Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ để phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - PTTg Phạm Bình Minh đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ công dân, doanh nghiệp làm ăn, sinh sống tại mỗi nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước