Việt Nam sẽ luôn là thành viên tích cực của Liên hợp quốc

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 19:45 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp điều phối viên Liên hợp quốc Pratibha Mehta

VTV.vn - Việt Nam sẽ luôn là thành viên tích cực và sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của Liên hợp quốc.

Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp bà Pratibha Mehta, điều phối viên Liên hợp quốc đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam chiều 21/10.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc đối với Việt Nam trong quá trình thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ và chuẩn bị triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng như vai trò cá nhân của bà Mehta trong việc phối hợp cùng Chính phủ Việt Nam kêu gọi cứu trợ nhân đạo khẩn cấp, trợ giúp những người dân Việt Nam bị thiệt hại do đợt hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử trong mùa khô vừa qua. Chủ tịch nước khẳng định: "Việt Nam sẽ luôn là thành viên tích cực và sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của Liên hợp quốc".

Về phần mình, bà Mehta khẳng định, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam thông qua kế hoạch hành động mới dự kiến sẽ được ký kết vào cuối năm nay. Bà Mehta cũng cho biết, hiện Việt Nam đã là quốc gia có thu nhập trung bình và nguồn lực phát triển của Liên hợp quốc có giảm, song UNDP sẽ nỗ lực hết sức để giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước