Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/10/2017 21:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Taisei

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thành công tại Việt Nam.

Chiều 4/1, tiếp nguyên Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Taisei của Nhật Bản, Kanji Hayama vào đúng ngày kỷ niệm tròn 10 năm xảy ra sự cố sập cầu Cần Thơ trong lúc được xây dựng làm 55 người thiệt mạng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nguyên Chủ tịch Tập đoàn Taisei, trong suốt 10 năm qua kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, năm nào cũng tới hiện trường dâng hương tưởng nhớ các nạn nhân. 

Bản thân Tập đoàn Taisei cũng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, nhất là đã tham gia xây dựng nhiều công trình lớn, hiện đại như quốc lộ 5 và nhà ga T2 sân bay Nội Bài. Thủ tướng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thành công tại Việt Nam.

Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Taisei Kanji Hayama cho biết mặc dù năm nay đã 80 tuổi, nhưng cho đến ngày còn khỏe mạnh ông vẫn sẽ đến Cần Thơ vào đúng ngày này để tưởng niệm những người bị nạn và Taisei cam kết nỗ lực hết mình hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam.

Thành phố Cần Thơ tăng cường thu hút đầu tư từ Nhật Bản Thành phố Cần Thơ tăng cường thu hút đầu tư từ Nhật Bản

VTV.vn - Hiện Cần Thơ, thành phố trung tâm của ĐBSCL, đang tăng cường thu hút đầu tư từ các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI