Vietnam Airlines đánh đố khách hàng?

Kiều Hoa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 21:28 GMT+7

Cảng hàng không Pleiku

Nhiều hành khách ở tỉnh Gia Lai không khỏi lo lắng bởi tính mạng của họ có được đảm bảo hay không khi khung giờ máy bay cất cánh, hạ cánh lúc trời tối.

Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ, Cảng hàng không Pleiku chỉ khai thác vào ban ngày (từ lúc Mặt Trời mọc đến lúc Mặt Trời lặn). Thời gian áp dụng từ 0h01 ngày 01/12/2014 đến 23h59 ngày 31/12/2015.

Thế nhưng, thêm một lần nữa Vietnam Airlines lại khiến dư luận bức xúc khi đánh đố khách hàng. Bởi ngay tại thời điểm này vẫn bán vé chuyến bay chiều đi từ Pleiku đến Thành phố Hồ Chí Minh với giờ khởi hành lúc 18h45 và 19h30. Trong chuyến bay chiều về từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Pleiku, thời gian hạ cánh là 18h15 và 19h.

Nhiều hành khách ở tỉnh Gia Lai đã trót mua trước vé đi trong tháng 12/2014 không khỏi lo lắng bởi tính mạng của họ có được đảm bảo hay không khi khung giờ máy bay cất cánh, hạ cánh lúc trời tối. Trường hợp nếu Vietnam Airlines đổi giờ bay để đảm bảo an toàn trong hàng không dân dụng thì hành khách đã mua vé trước bắt buộc phải xếp lại lịch bay, giờ làm việc, hoặc phải mất thêm chi phí khác mà không nhận được bồi thường thiệt hại như lâu nay.

Một câu hỏi được đặt ra là lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam có hiểu được “khi nào thì Mặt Trời mọc và khi nào thì Mặt Trời lặn” hay không mà cho đến cuối tháng 12/2014 vẫn áp dụng khung giờ cất, hạ cánh tại sân bay Pleiku vào lúc trời tối mà đường băng không có đèn tín hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước