Vietnamobile xin dừng triển khai chuyển mạng giữ số

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 12:58 GMT+7

VTV.vn - Trong 7 tháng, Vietnamobile có gần 40.000 thuê bao rời đi trong khi lượng khách hàng chuyển đến nhà mạng này chỉ chưa đầy 1.000 thuê bao.

Theo Cục Viễn thông, sau hơn 7 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, mạng Vietnamobile có hơn 69.000 thuê bao đăng ký chuyển đi, trong đó có gần 40.000 thuê bao đã chuyển đi thành công. Tuy nhiên, số thuê bao chuyển đến nhà mạng này lại rất thấp. Trước thực tế này, Vietnamobile đã có đề xuất xin dừng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đang xem xét căn cứ pháp lý, cơ sở của đề nghị từ phía nhà mạng này. Trong 16 năm hoạt động kinh doanh, Vietnamobile hiện giữ 3,6% thị phần, tương đương 4,5 triệu thuê bao. Vietnamobile thừa nhận gặp nhiều khó khăn và hiện trở ngại lớn nhất là về băng tần.

Cuộc đua chuyển mạng giữ số: Nhà mạng không thể ràng buộc người dùng Cuộc đua chuyển mạng giữ số: Nhà mạng không thể ràng buộc người dùng

VTV.vn - Thực tế, một số nhà mạng tìm cách giữ chân người dùng bằng những ràng buộc gây khó như các điều khoản cam kết mà chủ thuê bao vô tình không để ý khi thao tác chọn dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước