VINASA họp bất thường, kiến nghị sửa đổi Điều 292, Bộ Luật hình sự 2015

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 07:14 GMT+7

Có nhiều lo ngại được bày tỏ xung quanh quy định của Điều 292 về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, khi cộng đồng startup tại Việt Nam sẽ là đối tượng bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ điều luật này. (Ảnh: vneconomy/VNN)

VTV.vn - Chiều 13/7, một cuộc họp bất thường đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam tổ chức nhằm xem xét và đưa ra kiến nghị sửa đổi Điều 292, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức họp nhằm xem xét và đưa ra kiến nghị sửa đổi Điều 292, Bộ luật Hình sự 2015 về Tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông. Điều luật này được cho là có thể gây khó cho hầu hết các startup.

Là những đối tượng chịu sự điều chỉnh trực tiếp của điều luật này, nhưng cả 2 bên doanh nghiệp và Hiệp hội đều không được tham gia vào quá trình tham vấn xây dựng luật. Trong khi tác động của điều 292 có thể ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong Hiệp hội, hiện đang chi phối tới 80% thị trường phần mềm và công nghệ thông tin.

Kết thúc phiên họp, Hiệp hội đã thống nhất sẽ lấy ý kiến sâu rộng từ tất cả các thành viên và gửi bản kiến nghị đến cơ quan liên quan trong thời gian sớm nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước