VN Pharma: Cơ bản đã thanh tra xong

PV-Thứ hai, ngày 02/04/2018 20:57 GMT+7

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam

VTV.vn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam khẳng định việc thanh tra vụ VN Pharma cơ bản hoàn thành xong và sẽ công bố thông tin trong thời gian tới.

Sau khi Công ty Cổ phần VN Pharma bị phát hiện có dấu hiệu buôn lậu thuốc chữa bệnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần VN Pharma.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam khẳng định đến thời điểm hiện tại, việc thanh tra vụ VN Pharma cơ bản hoàn thành xong: "Về nội dung kết quả bước đầu của vụ việc, sau khi có các kết luận, Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo, chúng tôi sẽ công khai minh bạch thông tin".

Vừa qua, trong Công văn 4338 của Cục Quản lý dược có đề cập doanh nghiệp nhập khẩu thuốc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục GMP – thực hành bảo quản thuốc tốt.

VN Pharma: Cơ bản đã thanh tra xong - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Về vấn đề đảm bảo nguồn gốc lô thuốc nhập khẩu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết thêm: "Theo Công văn 4338 của Cục Quản lý dược về nhập khẩu thuốc, việc cấp visa mất rất nhiều thời gian vì phải có đầy đủ giấy tờ liên quan như nguồn gốc, xuất xứ…. Tuy nhiên, ở đây chỉ kiểm tra các giấy tờ gốc, vì nhiều khi lô hàng có giá trị nhỏ nên không thể bay sang tận nơi kiểm tra được. Trừ một số giấy tờ giả mạo, còn lại giấy tờ đúng theo quy định thì đều đảm bảo chất lượng. Các lô hàng mà Cục Quản lý dược cấp visa chậm là vì phải có thời gian truy xuất nguồn gốc rõ ràng".

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra vụ VN Pharma Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra vụ VN Pharma Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, lưu hành thuốc của Cty VN Pharma Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, lưu hành thuốc của Cty VN Pharma Trách nhiệm của Cục Quản lý Dược trong vụ án tại công ty VN Pharma Trách nhiệm của Cục Quản lý Dược trong vụ án tại công ty VN Pharma

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước