VNPT cảnh báo hiện tượng lừa đảo, tống tiền thuê bao

CBS-Thứ bảy, ngày 25/01/2014 06:00 GMT+7

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát đi thông báo cho biết, nhiều thuê bao điện thoại di động, cố định của VNPT bị kẻ xấu gọi đến quấy rối, lừa đảo và thậm chí còn uy hiếp nhằm chiếm đoạt tài sản của người bị hại.

“Kịch bản” mà kẻ gian đem ra lừa các thuê bao là giả danh nhà mạng nhắc nợ với số tiền cước lên tới 8-9 triệu đồng. Sau đó, chúng dẫn dụ thuê bao bấm tiếp các phím số 0, 9, 113… và đe dọa nếu không nộp ngay tiền (thường là trong vòng 2 giờ) sẽ chuyển sang bên an ninh để điều tra, xử lý.

Ở một trường hợp khác, kẻ gian cũng giả mạo ngân hàng nhắc nợ vay tới hàng chục triệu đồng; giả mạo công an khuyến cáo người có tiền gửi ngân hàng gửi sang tài khoản của chúng để được bảo vệ. Thậm chí, có trường hợp còn đe dọa đang giữ người thân (bắt cóc), ép người nghe mang tiền vàng đến giao nộp để nhận lại người...

Đại diện VNPT cho biết, bước đầu phát hiện những cuộc gọi trên đều có liên quan đến các tổng đài từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện VNPT đang phối hợp với các cơ quan an ninh làm rõ và triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước