Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/12/2017 14:58 GMT+7

VTV.vn - Kết quả điều tra của Công an Thanh Hóa xác định bé gái 20 ngày tuổi bị chết là do bị chặn đường hô hấp trên.

Hôm nay (6/12), cơ quan Cảnh sát điểu tra công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận về vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Bỉm Sơn. Sau khi thống nhất với Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bị can Phạm Thị Xuân (là bà nội của cháu bé 20 ngày tuổi) để điều tra về tội giết người.

Trao đổi với phóng viên VTV ngay sau khi khởi tố bị can bà Phạm Thị Xuân, Đại tá Khương Duy Oanh - Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết một mình bà Phạm Thị Xuân đã gây ra cái chết cho cháu bé.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 1.

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, theo lời khai ban đầu của bà Xuân, khi bà trông và ru cháu ngủ, bước đi thì bị ngã. Khi bế lên thì cháu bé vẫn còn sống. Chưa có cơ sở nào khẳng định bé gái bị chết nhưng ngay sau đó, bà Xuân lấy chăn gói cháu lại rồi đưa ra bụi rác phía bên kia đường. Sau đó, bà Xuân cho bé gái vào túi nilon rồi thực hiện các giai đoạn tiếp theo việc giấu xác cháu bé.

"Tài liệu kỹ thuật đã xác định cháu bé bị chết ngạt do bị chặn đường hô hấp trên. Đây là cơ sở quan trọng để cơ quan chức năng xác định tính chất của vụ án và vai trò của bà Xuân trong vụ án này" - Đại tá Khương Duy Oanh - Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết.

Cũng theo Đại tá Khương Duy Oanh, những kết quả ban đầu trên là căn cứ để khởi tố vụ án về tội giết người. Tuy nhiên, quá trình điều tra sẽ tiếp tục làm rõ tính chất của vụ án, đặc biệt làm rõ động cơ mục đích gây án và các tình tiết khác để việc kết tội bà Phạm Thị Xuân được chính xác.

Toàn cảnh vụ em bé nghi bị bà nội sát hại

Tối 25/11: Em bé 20 ngày tuổi bị đôi nam nữ bắt cóc ngay tại nhà

Khoảng 19h ngày 25/11, một đôi nam nữ đã lao thẳng vào nhà và táo tợn dùng dao khống chế bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, bà nội cháu bé) rồi bế em bé 20 ngày tuổi bỏ đi.

Lúc này, bố cháu bé (anh Lê Hữu Thuận) đang đi đón con còn mẹ em bé (chị Phạm Thị Thanh Huyền) đang nấu cơm sau nhà. Tất cả thông tin về đôi nam nữ đều do bà nội cháu bé kể lại.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 2.

Hiện trường cháu bé bị bắt cóc theo lời kể của bà nội Phạm Thị Xuân.

Ngày 27/11: Thi thể em bé được phát hiện tại bãi rác cách nhà 10km

Bà Dương Thị Thơm, một người dân đi nhặt rác tại bãi rác phường Đông Sơn thì phát hiện một bao tải buộc đầu. Bên trong là thi thể của em bé, trên bao tải có dòng chữ tên Thuận và số điện thoại. Được biết, bãi rác nơi phát hiện thi thể cháu bé cách nhà 10km.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 3.

Bãi rác nơi phát hiện thi thể em bé 20 ngày tuổi.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 4.

Bà Dương Thị Thơm, người phát hiện thi thể em bé tại bãi rác.

Chiều ngày 27/11: Cha mẹ đến nhận diện thi thể em bé

Thi thể nghi là của bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc được cảnh sát đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, vợ chồng anh Thuận xác nhận đây là đứa con xấu số của mình.

Tối 27/11: Công an thực nghiệm dựng lại hiện trường vụ án

Tại nhà riêng của gia đình em bé, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ công an) đã có mặt để dựng lại hiện trường.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 5.

Người dân kéo đến nhà em bé rất đông để xem công an thực nghiệm hiện trường.

Ngày 28/11: Công an tuyên bố xác định được nghi phạm và tạm giữ bà nội em bé để điều tra.

Đêm 28/11, Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo về việc đã xác định được danh tính nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ sát hại cháu bé. Công an khẳng định đây là người thân của gia đình nạn nhân. Đồng thời, công an cũng tiến hành tạm giữ bà Xuân, bà nội cháu bé, để điều tra.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại tại Thanh Hóa: Tử vong do bị chặn đường hô hấp trên - Ảnh 6.

Công an thu thập chứng cứ tại hiện trường.


Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa Điều tra vụ sát hại cháu bé ở Thanh Hóa Điều tra vụ sát hại cháu bé ở Thanh Hóa CA Thanh Hóa công bố hình ảnh nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi CA Thanh Hóa công bố hình ảnh nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước